Batur là mẫu xe thương mại mạnh nhất của Bentley với khối động cơ W12 6.0L tăng áp kép, cho công suất 740 mã lực.

Bentley Mulliner Batur – chiếc GT hai cửa với số lượng giới hạn 18 chiếc chính là tuyệt phẩm mới nhất do bộ phận tùy biến của Bentley tạo ra. Không chỉ là hình mẫu về nghệ thuật chế tác thân xe (coachbuild), Batur còn là “kim chỉ nam” cho thế hệ xe điện tiếp theo của Bentley (BEV). Theo hãng xe Anh quốc, Batur là mẫu xe kế nhiệm cho chiếc Bacalar – siêu phẩm mui trần với số lượng vỏn vẹn 12 xe. Tên gọi Batur được lấy cảm hứng từ hồ nước ngọt Batur ở Indonesia với độ sâu 88m cùng diện tích 16km².

Bentley Mulliner Batur

Về ngoại thất, Batur là hình mẫu cho ngôn ngữ thiết kế mới của Bentley với kiểu đèn pha đậm chất công nghệ thay cho kiểu pha lê trên Continental GT hay Flying Spur mới. Nắp capo được thiết kế kéo dài tạo vẻ uy lực và bề thế. Đường gân dập nổi kéo dài từ nắp capo về phía sau giúp tạo vẻ liền mạch cho phần ngoại thất. Bộ mâm tiêu chuẩn 22 inch được thiết kế vô cùng đẹp mắt.

Bentley Mulliner Batur

Bên trong cabin là da thuộc lấy từ Scotland thay cho loại da từ bên ngoài Anh quốc. Bên cạnh đó là các loại chất liệu thân thiện môi trường như da thuộc từ Ý hay da Dinamica thay thế cho các loại vật liệu truyền thống. Ngoài ra, Batur còn sử dụng chất liệu tổng hợp tự nhiên thay cho sợi các-bon. Thảm lót sàn đồng màu với phần ghế da và được làm từ chỉ tái chế. Bảng điều khiển trung tâm vẫn có sự hiện diện của màn hình xoay cùng núm điều khiển mạ vàng 18K theo ý khách hàng. Đặc biệt, khu vực này còn xuất hiện họa tiết mô phỏng tần số của khối động cơ W12 dưới nắp capo.

Batur là mẫu xe thương mại mạnh nhất của Bentley với khối động cơ W12 6.0L tăng áp kép, cho công suất 740 mã lực. Đi kèm khối động cơ uy lực là khung gầm tiên tiến của Bentley, hệ thống treo khí nén tinh chỉnh, công nghệ kiểm soát thân xe cùng chức năng đánh lái 4 bánh.

Bentley Mulliner Batur

Theo Bentley, dù có giá bán lên tới gần 2 triệu đô, tất cả 18 mẫu xe Batur đều đã có chủ từ trước khi ra mắt. Bộ phận Mulliner sẽ hợp tác chặt chẽ với từng khách hàng trong quá trình chế tác xe nhằm cá nhân hóa gần như mọi chi tiết từ sơn ngoại thất đến nội thất. Tất cả các công đoạn đều được thực hiện theo phương thức thủ công với thời gian chế tác kéo dài nhiều tháng trời. Khách hàng sẽ bắt đầu nhận xe từ giữa năm 2023.