fbpx

Bên trong xưởng chế tác yên ngựa của Hermès

Hành trình làm nên chiếc yên ngựa hoàn mỹ của một trong những thương hiệu xa xỉ trứ danh thế giới.

Chỉ một số ít thương hiệu phụ kiện thủ công hàng đầu thế giới mới có khả năng nắm bắt kỹ thuật đỉnh cao của bậc tiền nhân từ ngàn xưa để tạo nên những sản phẩm da cao cấp, và Hermès là một trong số những tên tuổi hiếm hoi vẫn còn sản xuất bộ yên ngựa truyền thống.

Nếu như thế giới đương đại biết đến Hermès bởi những mẫu túi xách đình đám được vạn người khao khát, thì yên ngựa của nhà mốt này chính là lựa chọn của những tay đua ưu tú kể từ năm 1837. Mãi đến cuối thế kỷ 19, những mẫu túi Hermès mới được ra đời với mục đích khá hài hước – để đựng những chiếc yên ngựa!

Tại xưởng chế tác yên ngựa Hermès ở Paris, cả khách hàng lẫn ngựa đều nhận được sự chăm sóc ân cần nhất. Tất cả yên ngựa Hermès hiện vẫn được chế tác thủ công, tương ứng với 25 đến 35 giờ lao động cho mỗi sản phẩm. Gần đây nhất, Hermès vừa cho ra đời mẫu yên mang tên Vivace, được thiết kế bởi Laurent Goblet, bậc thầy trong lĩnh vực đóng yên ngựa của thương hiệu xa xỉ Hermès. Chiếc yên này được tạo nên cho những người cưỡi ngựa kiểu Mỹ, vốn hỗ trợ việc đứng lên yên diễn ra dễ dàng hơn. Hơn hết, chiếc yên còn được “tùy biến” để mang đến sự phù hợp nhất cho cả người lẫn ngựa với mục đích tăng cường sự gần gũi giữa “kỵ sĩ và chiến mã”.

(Nội dung trên ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng Tám mang chủ đề “New Era of Personalization”) 

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441