fbpx

Bảo tàng Patek Philippe kỷ niệm 20 năm thành lập

Được khánh thành vào tháng 11 năm 2001, Bảo tàng Patek Philippe ở Geneva là nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tập đồng hồ quan trọng và uy tín nhất thế giới.

Bộ sưu tập của Bảo tàng Patek Philippe với khoảng 2.500 chiếc đồng hồ, bộ máy tự động, các đồ vật quý giá và những bức chân dung thu nhỏ trên men sẽ đưa du khách vào một chuyến du hành tuyệt vời qua 5 thế kỷ của nghệ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sĩ và châu Âu, cũng như mang đến một cái nhìn toàn cảnh về quá trình sản xuất của thương hiệu Patek Philippe kể từ năm 1839.

Bảo tàng Patek Philippe ra đời từ niềm đam mê của Philippe Stern, chủ tịch của thương hiệu vào thời điểm đó và hiện là chủ tịch danh dự của hãng. Bộ sưu tập (BST) đồng hồ của Philippe Stern được ông lưu giữ rất cẩn thận trước cả khi ông nghĩ đến việc xây dựng một bảo tàng.

Ban đầu, ông tập trung vào đồng hồ Patek Philippe, đặc biệt là những mẫu phức tạp. Năm 1980, ông mở rộng BST của mình bằng việc lựa chọn thêm tất cả những mẫu đồng hồ đã để lại dấu ấn trong lịch sử chế tác kể từ thế kỷ 16, cùng với những tác phẩm tuyệt vời nhất của nghệ thuật tráng men. Philippe Stern đã xây dựng được một trong những BST đồng hồ đặc biệt nhất hiện nay, và ông muốn chia sẻ tình yêu với nghệ thuật chế tác đồng hồ của mình đến công chúng.

Bảo tàng Patek Philippe nằm trong một tòa nhà tráng lệ được xây dựng trong giai đoạn 1919–1920, tọa lạc tại số 7 đường Vieux-Grenadiers, quận Plainpalais, Geneva. Thương hiệu đã mua lại tòa nhà này vào năm 1975 để thành lập Ateliers Réunis, một đơn vị sản xuất mà sau này được dời đến cơ sở mới ở Plan-les-Oosystem vào năm 1996, và kể từ đó tòa nhà bị bỏ trống.

Philippe Stern đã quyết định rằng đây là nơi ông sẽ giới thiệu BST của mình. Tòa nhà này đã được trùng tu vào giai đoạn 1999-2001, thêm một tầng và vẫn tôn trọng kiến trúc tổng thể ban đầu, cùng với nội thất được trang trí để tạo cảm giác ấm cúng. Vào tháng 11 năm 2001, các BST của Bảo tàng Patek Philippe cuối cùng cũng được công bố.

Không phải là bảo tàng dành cho một thương hiệu duy nhất, Bảo tàng Patek Philippe độc đáo ở chỗ nó mang đến cho du khách cơ hội khám phá 500 năm lịch sử của ngành chế tác đồng hồ, cũng như ý nghĩa của các nghệ thuật trang trí truyền thống như chạm khắc, tráng men, đính đá quý, guilloché…

Các BST được chia thành 2 khu vực: ở tầng hai, du khách sẽ được tham quan lịch sử của đồng hồ cơ cầm tay trong giai đoạn từ thế kỷ 16 đến đầu thế kỷ 19, trong khi tầng một là không gian dành cho những tạo tác đẹp nhất của Patek Philippe từ năm 1839 đến năm 2000. Ở tầng ba, một thư viện với hơn 8.000 tác phẩm về đồng hồ và các chủ đề liên quan nhấn mạnh vào vai trò giáo dục của bảo tàng.

Với hơn 600.000 lượt khách ghé thăm trong 20 năm qua, Bảo tàng Patek Philippe đã ghi dấu ấn của mình như một trong những bảo tàng tốt nhất và là điểm nhấn văn hóa của Geneva. Bên cạnh việc thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới, nơi đây còn thu hút cư dân của khu vực xung quanh muốn biết thêm về di sản văn hóa của Geneva.

Các chuyến tham quan có hướng dẫn viên diễn ra vào thứ Bảy hàng tuần bằng tiếng Pháp và tiếng Anh hoặc có thể được đặt trước bằng 7 ngôn ngữ (Pháp, Anh, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Nga). Ngoài ra còn có các tour du lịch theo chủ đề, từ nghệ thuật tráng men đến sự kỳ diệu của bộ máy tự động và cả các tour dành cho trẻ em…

Bảo tàng cũng đã có dịch vụ hướng dẫn bằng âm thanh. Du khách có thể truy cập bằng máy tính bảng và được cung cấp tất cả thông tin cần thiết về các tác phẩm trưng bày và bối cảnh chúng được tạo ra, từ đó thấy được mối liên hệ chặt chẽ giữa ngành sản xuất đồng hồ và khoa học, thời trang, các phong trào nghệ thuật và sự chuyển biến của xã hội.

Dịch vụ này hiện cung cấp khoảng 20 giờ hướng dẫn bằng tiếng Anh, Pháp hoặc Đức. Các ngôn ngữ khác sẽ được cập nhật từ năm 2023. Du khách có thể soạn hành trình của riêng mình hoặc chọn lộ trình đặt trước, ví dụ như lộ trình do chính Philippe Stern đề xuất.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441