Du khách nghỉ dưỡng tại InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort không những bị mê hoặc bởi tiện nghi sang trọng, không gian xanh gần gũi và tự nhiên mà còn bị hấp dẫn bởi vô số những món ngon với phong cách và hương vị khác nhau, làm nên một hành trình ẩm thực không thể nào quên.

Nếu các nhà hàng, quán bar, chợ đêm ở Dương Đông và làng chài Hàm Ninh là tâm điểm của đặc sản địa phương với khung cảnh dân dã thì khu nghỉ dưỡng InterContinental Phu Quoc Long Beach lại mang đến những món ngon kết hợp giữa văn hóa Việt Nam với tinh hoa ẩm thực Thế Giới, đặc biệt là Nhật và Ý, trong không gian tự nhiên, yên bình của biển đảo, vừa tao nhã lại vừa bình dị.

Các đầu bếp tài hoa của khu nghỉ dưỡng luôn dành sự ưu ái cho các nguyên liệu địa phương trong các thực đơn được thiết kế bằng cả niềm đam mê. Không bị bó buộc trong bất kỳ phong cách chế biến nào, các món ăn tại tất cả các nhà hàng trong khu nghỉ dưỡng đều là những tác phẩm sáng tạo từ những phong cách và hương vị ẩm thực khác nhau.

Sora & Umi

Nhà hàng phục vụ ẩm thực Việt và Nhật nằm tại tầng 2 của khu nghỉ dưỡng có tầm nhìn hướng vườn và 2 hồ bơi vô cực dẫn thẳng ra biển. Ngoài buffet sáng với vô vàn lựa chọn hấp dẫn, Sora & Umi còn phục vụ tất cả các bữa ăn trong ngày. Các món ăn địa phương cũng được nâng tầm trở thành mỹ vị không chỉ vì ngon miệng mà còn vì đẹp mắt, đặc biệt là gỏi cá trích cuốn bánh tráng, gà đồi Phú Quốc nướng với cơm lam hay gỏi bưởi khô bò và món chè sen tuyết nhĩ với mật ong rừng đựng trong trái dừa quả là một tráng miệng ngọt ngào mà bạn không thể bỏ qua.

Ombra

Nhà hàng-quầy bar Ombra nằm tại tầng trệt và đối diện bể bơi Oasis phục vụ ẩm thực Ý, những món ăn nhẹ, cocktail, thức uống bổ dưỡng và kem gelato nhà làm. Trong tiếng Ý, “Ombra” có nghĩa là “bóng râm”; có lẽ vì vậy mà đây là nơi lý tưởng để thư giãn sau những hoạt động vui chơi trên biển. Du khách có thể nằm thư giãn tại những chiếc ghế lười ẩn mình dưới tán cây, nhâm nhi một ly cocktail mát lạnh cùng vài món ăn nhẹ hay thưởng thức món pizza hải sản trứ danh được chế biến từ hải sản tươi của Phú Quốc và thứ bột lên men bằng công thức đặc biệt vừa nở đều vừa thơm nức mũi. Sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ qua những món mỳ Ý với “topping” hấp dẫn như nhum biển, tôm hùm, bạch tuộc sữa hay ghẹ hoa. Điểm đặc biệt của những dĩa mỳ vàng ươm này là từng sợi mỳ được làm thủ công với tất cả sự nâng niu và tỉ mỉ.

Sea Shack

Chỉ cách biển vài bước chân, nhà hàng Sea Shack với thiết kế không gian mộc mạc nhưng độc đáo, sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm ẩm thực khác lạ trong làn gió biển. Tại Sea Shack, du khách sẽ được thưởng thức vô số các món nướng từ hải sản tươi, cũng như các loại thịt và rau củ. Ưu tiên sử dụng nguyên liệu địa phương, các đầu bếp tại Sea Shack đã khéo léo cân bằng giữa gia vị và hương vị nguyên bản của món ăn. Đặc sản của Sea Shack là khay hải sản nướng đủ loại chấm với muối ớt xanh hoặc muối tiêu Phú Quốc, dùng kèm với các loại rau thơm trộn giấm và hành hoa. Sea Shack còn thu hút du khách bởi cảm giác “phiêu” và yên bình khi nhâm nhi 1 ly Tiki cocktail bên bờ biển, đắm mình trong chiều hoàng hôn yên ả khi ánh tà dương dần khuất và nước biển đổi màu xanh thẫm.

LAVA

Nổi bật trên màu xanh tươi của cây cỏ là những mái vòm nhấp nhô bằng tre của nhà hàng LAVA. Cũng nằm tên bờ cát trắng của Bãi Trường và chỉ cách Sea Shack vài bước chân, LAVA là điểm đến “must-visit” của các tín đồ ẩm thực. Ngoài thiết kế từ tre ấn tượng của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và quầy bar làm từ san hô hóa thạch màu xanh biển nổi bật trên tổng thể tông màu trầm ấm áp, điều làm nên một LAVA đặc sắc còn đến từ thực đơn “độc nhất vô nhị” được thiết kế đầy tâm huyết. Mỗi món ăn tại LAVA được chuẩn bị chu đáo từ khâu chế biến đến bài trí, trở thành một tác phẩm tinh tế, đẹp mắt và ngon miệng khi được phục vụ tại bàn.

LAVA mang đến vô số sự lựa chọn hấp dẫn, từ hải sản tươi theo mùa tại địa phương cho đến các hương vị ẩm thực cao cấp như hải sản ngoại nhập với cua Alaska, sò điệp Hokkaido và các điểm nhấn khác trong thực đơn là sườn bò và bò Wagyu nhập từ Úc. Du khách sẽ thấy sự khác biệt khi thưởng thức một miếng thăn bò nướng mềm và thơm được phục vụ kèm nước sốt nấm và một số loại gia vị nổi bật của địa phương như muối rong biển, muối tiêu, muối hồng Himalaya, hạt tiêu Tây Giang, ớt đỏ, mù tạt hun khói và mù tạt miso.

INK 360

Một kiệt tác về kiến trúc, một sự phá cách làm thay đổi hoàn toàn những trải nghiệm du khách thường có về các quán bar tầng thượng, INK 360 đang trở thành một biểu tượng mới của đảo Ngọc.

Ghé thăm INK 360 trên tầng 19 của tòa Sky Tower, du khách còn ấn tượng bởi thực đơn thức uống vô cùng đặc sắc của đội ngũ “phù thủy pha chế” xuất sắc tại đây. Sự kết hợp tinh tế và nhuần nhuyễn các loại hương liệu, phong cách, khẩu vị, từ truyền thống đến hiện đại, quốc tế đến địa phương đã thổi một luồng gió hoàn toàn mới khiến INK 360 xứng đáng là một điểm hẹn thú vị cho giới sành điệu ở khắp mọi nơi. Một vài loại cocktail đặc trưng phải kể đến là món Uncle Ho Penicillin với mùi hương gợi nhớ về quá khứ, bao gồm rượu whisky Scotch, nước cốt chanh, mật ong Phú Quốc, xirô gừng, Lapsang Souchong và bạch đậu khấu đen.