fbpx

Aston Martin DB5 – cỗ xe yêu thích của James Bond vừa xuất hiện phiên bản “nhí”

Phiên bản Aston Martin DB5 với kích thước bằng 2/3 mẫu xe gốc có thể đạt vận tốc tối đa hơn 72 km/h.

Hãng xe Anh quốc đã hợp tác với Little Car Company để cho ra đời một phiên bản giới hạn của mẫu xe Aston Martin DB5 cỡ nhỏ. Không chỉ có ngoại hình giống mẫu xe huyền thoại của James Bond, phiên bản mini này còn sở hữu tất cả thiết bị “xịn xò” dành cho điệp viên.

Tuy bản DB5 Junior No Time To Die Edition này có hình dáng và tính năng tương tự như cỗ xe mà Điệp viên 007 từng lái trong phần phim Goldfinger, nhưng chiếc xe vẫn có 3 điểm khác biệt chính so với bản gốc. Đầu tiên là kích thước chỉ bằng 2/3 so với chiếc DB5 nguyên bản khiến nó trông nhỏ hơn đáng kể, nhưng vẫn đủ chỗ cho một người lớn. Và thực tế, ghế trước có đủ không gian cho 1 người lớn và 1 trẻ em.

Aston Martin và Little Car Company ra mắt phiên bản “nhí” DB5 Junior “No Time To Die” Edition.

Điều này dẫn đến điểm khác biệt quan trọng thứ hai, chiếc DB5 mini này là xe mui trần. Không giống chiếc DB5 bản gốc – một chiếc coupe – phiên bản DB5 mini là một chiếc roadster với 2 chỗ ngồi. Mặc dù điều này có thể khiến một số người ưa phong cách truyền thống không thực sự hài lòng, nhưng ta không thể phủ nhận vẻ đẹp của phiên bản “nhí” này. Không chỉ vì mục đích thẩm mỹ, thiết kế mui trần giúp cả người lớn và trẻ em ra vào xe dễ dàng hơn.

Bên trong chiếc DB5 Junior

Cuối cùng, chi tiết khác biệt thứ ba (và hiện đại nhất) là hệ thống truyền lực bằng điện. Theo Little Car Company, DB5 Junior được trang bị hệ thống truyền động 16 kW cùng 4 hộp pin 1,8 kWh có thể sản sinh công suất gần 22 mã lực. Nhờ vậy, chiếc roadster màu bạc này có thể đạt vận tốc tối đa lên đến 72 km/h, có thể nói là quá thừa sức mạnh cho một phiên bản xe trẻ em.

May mắn thay, những “đồ chơi” công nghệ của điệp viên huyền thoại vẫn được giữ nguyên như phiên bản gốc. Chúng được vận hành thông qua một bảng điều khiển ẩn, bao gồm những tính năng như thay biển số xe, chuyển sang chế độ trượt, máy tạo khói và hai súng bắn đạn mà chúng tôi cho rằng (và hy vọng) không mang đạn thật.

Không có gì ngạc nhiên khi một tuyệt phẩm như DB5 Junior No Time To Die Edtiion chỉ được sản xuất giới hạn 125 chiếc và có giá bán khởi điểm “nóng bỏng tay” gần 90.000 bảng Anh (tương đương khoảng 123.000 USD), gấp đôi giá phiên bản gốc.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441