fbpx

Arosa – ca nô bay chinh phục mọi địa hình mang dáng hình siêu xe

Với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 50 phiên bản, Arosa – chiếc hovercraft (xe đệm khí có khả năng di chuyển trên nhiều dạng bề mặt) đến từ thương hiệu VonMercier sẽ có giá khởi điểm là 100.000 USD.

Dù hovercraft thường không được xếp vào hàng xa xỉ, tuy nhiên, VonMercier – thương hiệu từ Mỹ quốc, kỳ vọng sẽ thay đổi được quan niệm này. Michael Mercier, người đứng đầu VonMercier vừa tiết lộ một phương tiện “lưỡng cư” thế hệ mới mà theo hãng tuyên bố, sẽ là chiếc xe đệm khí thể thao sang trọng đầu tiên trên thế giới.

Thiết kế vị lai này ra mắt lần đầu vào năm 2014 với tên gọi Supercraft, nhưng đã được tinh chỉnh theo thời gian và hiện nay mang tên gọi Arosa. Chiếc hovercraft trên là sự kết hợp giữa những yếu tố tuyệt vời nhất của siêu xe và thuyền cao tốc nhằm hướng đến một mục tiêu, bay hết tốc lực trên mọi loại địa hình. Đây dường như là sự hợp nhất không thể nào chê, tựa như “đứa con kết hợp” giữa siêu xe Bugatti và du thuyền Sunseeker.

Được chế tạo từ sợi carbon, Arosa có phần thân bóng bẩy với phần đầu xe mạnh mẽ và hệ thống hút gió hai bên được lấy cảm hứng từ những siêu xe. Cỗ máy được cân bằng và ổn định nhờ vào buồng lái mở gồm hai chỗ ngồi và những boong thuyền bên gợi cảm giác tương tự như ngồi trên một chiếc thuyền cao tốc.

Arosa chạy trên một tấm đệm khí cho phép chiếc xe bay trên mọi địa hình

Để đối phó với những tiếng gầm rú của động cơ, Arosa được trang bị hệ thống truyền động hoàn toàn chạy bằng điện nhằm giảm thiểu tối đa tiếng ồn và phát thải, ô nhiễm môi trường. Giống như phiên bản tiền nhiệm của mình, Arosa chạy trên một đệm khí cho phép khả năng bay trên mặt đất.

Theo VonMercier, chiếc hovercraft này có thể dễ dàng lướt qua cỏ, sỏi, đường băng, cát, nước và nhiều dạng địa hình khác nữa. Tuy nhiên, những cơ quan có thẩm quyền sẽ quyết định xem bạn có thể phóng cỗ máy tốc độ này ở đâu, vì hovercraft thường không được phép chạy trên đường công cộng (vì chúng thường được phân loại là thuyền).

Bất kể bạn hướng đến đâu, việc di chuyển chắc chắn sẽ cực kỳ suôn sẻ. Arosa được trang bị hệ thống điều hướng tiên tiến, mà theo VonMercier, khiến chiếc xe trở thành phương tiện xe đệm khí cá nhân cơ động nhất trên thế giới. Về cơ bản, hệ thống này giúp bạn có thể chuyển đổi liền mạch hướng chạy từ phía trước, sang bên và ngược lại, cũng như dừng và đi một cách dễ dàng.

Hiện những thông số kỹ thuật về hiệu suất vẫn chưa chưa được công bố. Tuy nhiên nếu dựa theo chiếc Supercraft lai hợp trước đó vốn có thể đạt được vận tốc tối đa 129 km/h và có khả năng di chuyển 193 km khi ở tốc độ 64 km/h, kẻ kế nhiệm này chắc chắn sẽ không hề “lép vế”.

VonMercier có kế hoạch chỉ sản xuất 50 phiên bản Arosa, mỗi chiếc có giá khởi điểm 100.000 USD. Bạn có thể đăng ký làm thành viên để nhận thêm thông tin hoặc đặt trước Arosa của riêng mình. Mãn nhãn với những hình bên dưới của chiếc xe:

 

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441