fbpx

Aria Collectives ra mắt sự kiện giám tuyển đầu tiên – “Sounds of the Cocoon”

Ngày 09/06/2022 vừa qua, Aria Collectives đã được chính thức ra mắt giới yêu nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh chuỗi sự kiện giám tuyển bằng dự án đầu tiên Aria Curation Series #0 – “Sounds of the Cocoon” tại 159 Đồng Khởi, Quận 1.

Aria Collectives được ra đời với sự ấp ủ và hun đúc ý tưởng kết hợp các tên tuổi nổi tiếng trong nước và thế giới cùng các thương hiệu trong một không gian sáng tạo đầy cảm hứng nghệ thuật. Hành trình ấy khởi đầu từ 8 năm trước, từ khi thực hiện chuỗi sự kiện “Design Talk” với các tên tuổi thiết kế hàng đầu thế giới như Philippe Starck, Giulio Cappellini, Carlo Colombo, Patricia Urquiola, Naoto Fukasawa…

Cột mốc tiếp theo chính là việc đưa hai thương hiệu dương cầm BlüthnerBösendorfer về Việt Nam cùng việc tham gia tổ chức các buổi hòa nhạc cổ điển đặc sắc. Aria Collectives đóng vai trò là “trạm giám tuyển” đa ngành, mang đến cho người xem những trải nghiệm nghệ thuật trong nhiều lĩnh vực từ âm nhạc, đến tranh, điêu khắc cùng các vật phẩm nghệ thuật khác.

“Kén” là tác phẩm nghệ thuật tại chỗ (site-specific work), là ý tưởng sáng tạo xuyên suốt sự kiện. Đó cũng là phép ẩn dụ hoàn hảo cho quá trình tích tụ những tinh hoa để chuẩn bị ra đời hình hài vô cùng đẹp đẽ ngày khai nở. Vẻ đẹp trong sự kiện này chính là âm nhạc trong một không gian nghệ thuật.

“Sounds of the Cocoon” là sự kiện “chào sân” của chuỗi sự kiện giám tuyển Aria Curation Series. Đây là sự kiện của Aria Collectives kết hợp với dự án nhạc cổ điển Renaissance Collection với sự có mặt của những kiệt tác dương cầm đến từ hai thương hiệu lừng danh thế giới Blüthner và Bösendorfer.

Dẫn dắt người xem để bóc tách và khám phá những chiều sâu mà âm nhạc và nghệ thuật mang lại, “Sounds of the Cocoon” gợi lên cảm xúc tò mò và trông ngóng cho người xem khi bước chân qua từng khu vực khác nhau của không gian 159 Đồng Khởi. Âm nhạc song hành của các tuyệt tác dương cầm đại diện cho sự kết hợp giữa vẻ đẹp thị giác và sự tinh tế của âm thanh. Trong đó, có thể kể đến Bösendorfer Dragonfly lộng lẫy với hình ảnh của khu vườn mùa hè nước Áo, Blüthner Model 1, một biểu trưng cho di sản thủ công hơn 160 năm của gia đình Blüthner và đặc biệt, siêu phẩm Blüthner PH với bộ chơi tự động lần đầu được ra mắt khán thính giả Việt.

Với danh từ “collectives” (tổ chức) ở dạng số nhiều, Aria Collectives ngụ ý rằng trong “collectives” sẽ có thêm nhiều “collectives” khác và cứ thế, mở ra vô tận chiều sâu cho nghệ thuật đi vào đời sống. Đó sẽ là nơi mang văn hóa Việt Nam ra thế giới và du nhập văn hoá thế giới vào Việt Nam thông qua đa dạng các lĩnh vực và hình thái nghệ thuật nhằm mang lại trải nghiệm đa giác quan dưới hình thức chuỗi sự kiện giám tuyển Aria Curation Series.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441