fbpx

Arceau Pocket – Đại diện xuất sắc của nghệ thuật làm đồng hồ Hermès

Hermès Horloger vừa cho ra mắt ba mẫu đồng hồ bỏ túi được chế tác dựa trên kỹ thuật vẽ men tiểu họa Grand Feu kết hợp với điêu khắc 3D, chạm khắc. Lấy cảm hứng từ đề tài “Thiên nhiên hoang dã”, những hình ảnh được khắc họa trên vỏ ba mẫu đồng hồ này chính là những hoa văn trên chiếc khăn lụa “Cuộc dạo chơi của Platon” do nghệ sĩ Annie Faivre sáng tạo. Tuyệt phẩm này kết hợp kỹ thuật vẽ men, dệt điêu khắc siêu vi và chạm khắc nhằm tái hiện cuộc dạo chơi qua những khu vườn Academus yêu thích của triết gia này, được đặc tả qua ba bức tranh.

Chỉ cần qua các bức tiểu họa, chúng ta có thể thấy được tay nghề thượng đẳng của những nghệ nhân tại Hermès

Bức tranh đầu tiên được thể hiện trên gam màu nâu ấm với hình ảnh ngựa phi tung vó làm chủ đạo, xung quanh là những họa tiết hoa lá lộng lẫy. Bức tranh thứ hai tạo ra một sân chơi lý thú về sự tương phản. Chàng kỵ sĩ và chú chiến mã của mình nổi bật trên các chi tiết dát vàng đối nghịch với lớp men Grand Feu xanh đen. Bức tranh thứ ba và cuối cùng là màn trình diễn của nghệ thuật chạm khắc, liên kết chất liệu vàng hồng của bốn chú ngựa ở vị trí trung tâm với chất liệu vàng trắng làm nền trang trí. Chỉ cần qua các bức tiểu họa, chúng ta có thể thấy được tay nghề thượng đẳng của những nghệ nhân tại Hermès với các công đoạn chế tác tỉ mỉ và kiên nhẫn.

Dây da cá sấu là một trong những đặc trưng của đồng hồ Hermès

Tính không đối xứng của vỏ đồng hồ Arceau là một trong những nét đặc trưng của nghệ thuật làm đồng hồ Hermès. Được lấy cảm hứng từ chiếc bàn đạp ngựa, phần gắn phía trên của vỏ đồng hồ mang hình hài chiếc móng ngựa. Với đường kính 48mm, vỏ đồng hồ được chế tác bằng vàng trắng tại xưởng đồng hồ Hermès, cùng dây da cá sấu theo truyền thống lâu đời của Hermès. Đáy vỏ trong suốt để lộ từng nhịp đập của trái tim đồng hồ. Cả ba mẫu đồng hồ Hermès Arceau Pocket “Cuộc dạo chơi của Platon” đều sử dụng máy H1937 của Hermès được chế tạo tại Thụy Sĩ.
www.hermes.com

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441