fbpx

KHO BÁU CỔ XƯA: BÀN CHƠI LOTO THẾ KỶ 18 CỦA NGƯỜI PHÁP

Bingo!

Giới thượng lưu Pháp thế kỷ 18 thường chơi loto, trò chơi được phần còn lại của thế giới biết đến với cái tên bingo. Nhưng thay vì chơi trên các tấm kẻ ô được đánh số, những người đam mê loto thời ấy lại sử dụng các bàn gỗ như hình ảnh minh họa trong bài viết này. Được hoàn thiện vào khoảng năm 1785, bộ bàn chơi loto này có các hình vẽ trang trí mô tả Caesarm Tiberius và Caligula, hoặc những đế chế La Mã khác. Ngoài ra, những minh họa có trong bộ bàn còn bao gồm các con thú, cây cối, di tích, di cốt….

Dennis Harrington, một đối tác tại phòng tranh Pelham ở Paris – nơi bán những chiếc bàn, đưa ra giả thiết rằng giới thượng lưu xưa không chơi loto với các bộ bàn này vì bàn không đi kèm với các đồng xu của trò chơi. “Hoặc là những đồng xu trong trò chơi không tồn tại,” ông cho biết, “hoặc chủ nhân của bộ bàn đã nghĩ rằng những chiếc bàn quá đẹp để sử dụng và đã lưu giữ chúng lại đúng nguyên trạng ban đầu.” Chủ nhân tiếp theo của bộ bàn, có thể là một thành viên của gia đình danh giá Rothschild nhánh ở Viên, đã gắn những chiếc bàn vào trong các khung cẩm thạch.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441