Nằm trong chuỗi sự kiện “Art de Vivre” của khách sạn Hôtel des Arts Saigon, dạ tiệc đặc biệt diễn ra vào ngày 23.11 sắp tới tại nhà hàng Social Club Saigon sẽ là màn trình diễn kết hợp ấn tượng giữa tinh hoa ẩm thực của đầu bếp sao Michelin trẻ tuổi Guillaume Sanchez và dấu ấn nghệ thuật đương đại từ các nghệ nhân Sài Thành.
Guillaume Sanchez, cùng với bếp trưởng điều hành Jorick Dorignac và trưởng bếp bánh Laurie Prost của nhà hàng sao Michelin NE/SO ở Paris của anh, sẽ cống hiến cho thực khách một hành trình ẩm thực hấp dẫn, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm xa hoa bậc nhất: 2/3 món ăn trong thực đơn 7-món của dạ tiệc sẽ có nguyên liệu chính là trứng cá caviar của thương hiệu Kaviari, bên cạnh vị phô-mai thượng hạng của Les Freres Marchand; tất cả phục vụ kèm BST sâm-banh của Baron de Rothschild, Blanc de Blanc Champagne cùng với những ly cocktail ấn tượng tạo nên bởi đôi bàn tay của nghệ nhân pha chế tài tài danh Francesco Moretti.
Ngoài ra, thực khách còn được thưởng lãm những màn trình diễn sống động của các nghệ nhân nổi tiếng Sài Gòn như Chun Hack trong lĩnh vực xăm mình, bộ đôi Đỗ Linh Vũ và Trí Tam Quốc với khả năng “khắc hình” lên tóc, trong không gian âm nhạc quyến rũ của nghệ sĩ saxophone Juan Anthony cùng ban nhạc Jazz.

Đến từ Pháp và chưa đầy 30 tuổi nhưng đầu bếp Guillaume Sanchez đã đạt được vô số thành tựu to lớn: Ngay từ năm 23 tuổi, Sanchez đã “nổi như cồn” với hình tượng “ứng cử viên với hình xăm độc đáo” trong các chương trình truyền hình ẩm thực nổi tiếng như “Who will be the next big Pastry Chef?” (Mùa 2) và “Top Chef France” (Mùa 8). Anh khai trương nhà hàng đầu tiên NOMOS vào năm 2015, được Gault & Millau trao giải “Tài năng trẻ của năm” vào năm 2016 và nhận danh hiệu “Đầu bếp của năm” 2018 từ tạp chí GQ. Cũng trong năm 2018, anh tiếp tục nhận ngôi sao Michelin đầu tiên cho nhà hàng NE/SO mới của mình tại thủ đô Paris, chỉ sau 9 tháng hoạt động.
Khởi sự qua chương trình truyền hình song dấu ấn ẩm thực của Sanchez đến từ phong cách nấu nướng độc đáo, tư duy mới lạ trên phương diện kỹ thuật, nguyên liệu và quá trình sáng tạo. Từ vai trò phụ trách các món bánh chuyển sang làm đầu bếp món chính, đầu bếp trẻ đã ứng dụng phong cách trình bày đẹp mắt từ kinh nghiệm làm các món tráng miệng và mùi vị thanh thoát của nguyên liệu để tạo nên những món ăn đặc biệt và độc nhất.

Nguồn nguyên liệu chính mà Sanchez sử dụng cho các món ăn của mình chỉ có hải sản và rau củ – hoàn toàn không có thịt và kỹ thuật nấu ăn chủ đạo của Sanchez chính là lên men và ướp vị nguyên liệu trước khi nấu. Đây chính là một xu hướng ẩm thực tốt cho sức khỏe mà đầu bếp Sanchez muốn giới thiệu đến các thực khách trên toàn thế giới.