fbpx

5 hãng độ xe nổi danh hàng đầu thế giới

Qua tay 5 hãng độ xe danh tiếng này, những mẫu xe nguyên bản đã được “lột xác” toàn diện với ngoại hình lẫn sức mạnh đều được nâng cấp vượt trội.

Brabus

Cửa hiệu độ xe độc lập, chuyên độ động cơ và khung gầm các loại xe của Mercedes-Benz, Maybach và Smart (tất cả dường như có một điểm chung – do Daimler sản xuất). Do Bodo Busman và Clause Brahman thành lập vào năm 1977 (tên gọi của hãng được lấy từ chữ cái đầu tiên trong tên họ của các nhà sáng lập), Brabus hiện còn sản xuất các mẫu xe hơi của chính mình. Vào năm 1986, hãng được ghi vào Kỷ lục Guiness khi hạ thấp hệ số cản khí động học của chiếc Mercedes-Benz W124 xuống mức 0,26. Cho đến nay, kỷ lục này vẫn chưa bị phá vỡ.

Mansory

Vốn rất mê các mẫu xe hơi của Anh, nhưng Kourosh Mansory lại cho rằng chúng thiếu đi nét thanh lịch và tinh tế. Chính vì thế, vào năm 1989, ông quyết định thành lập xưởng “độ” các mẫu xe Rolls-Royce, Bentley và Aston Martin. Theo thời gian, Mansory đã mở rộng lĩnh vực hoạt động của mình sang mảng độ các mẫu xe cao cấp của Ý và Đức như Ferrari 599 GTB Fiorano, Mercedes-Benz SLR McLaren và các mẫu xe mang thương hiệu Porsche. Khác với phần lớn các hãng độ xe của Đức, Mansory tập trung không chỉ vào mã lực, mà còn cả phần ngoại thất hoàn hảo và thiết kế đẳng cấp bên trong ca-bin xe.

Carlsson

Vào thập niên 70, anh em nhà Rolf và Andrea Hartge bắt đầu độ các mẫu xe BMW, nhưng vào năm 1989, khi thành lập hãng độ xe có tên gọi Carlsson Autotechnik GmbH nhằm vinh danh tay đua huyền thoại người Thuỵ Điển Ingmar Karlsson, cả hai chuyển sang độ các mẫu xe Mercedes-Benz. Carlsson độ tất cả các mẫu xe hiện có lúc bấy giờ là R-Class, C-Class, SL-Class, GL-Class và một số mẫu khác. Các mẫu xe độ của Carlsson rất độc đáo. Mỗi năm, hãng có thể thực hiện 120 chiếc xe.

Alpina

Burkard Bofenzipe bắt đầu kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực hoàn thiện động cơ vào thập niên 60 của thế kỷ trước. Thành công đầu tiên của ông là hiện đại hóa động cơ BMW 1500 với công suất tăng từ 80 lên đến 92 mã lực. Vào năm 1964, ông thành lập công ty của mình với 8 nhân viên. Ngày nay, Alpina là một công ty tên tuổi, mỗi năm sản xuất gần 600 mẫu xe độc đáo. Công ty chỉ hợp tác với tập đoàn ở Bavaria – đơn vị cung cấp khung gầm và động cơ cho nhãn hiệu chung BMW Alpina. Việc lắp ráp xe hơi được thực hiện bằng phương pháp thủ công.

Gemballa

Kể từ năm 1981, xưởng độ xe này chuyên hoàn thiện các mẫu xe mang thương hiệu Porsche. Uve Gemballa cho biết rằng, xưởng của ông chuyên tạo ra những chiếc xe “trong mơ”. Avalanche, Mirage GT và GT Aero 3 là những mẫu “hoành tráng” được thực hiện trên cơ sở các mẫu xe thuộc dòng 911, Carrera GT và Cayenne.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441