fbpx

5 địa điểm giải trí về đêm lâu đời nhất Đông Nam Á

Nằm trong danh sách những địa điểm giải trí về đêm lâu đời nhất của khu vực Đông Nam Á, 5 cái tên mà Robb Report liệt kê trong bài đều sở hữu một câu chuyện riêng về lịch sử hình thành cũng như dấu ấn đặc sắc trong quá trình hoạt động.
Saigon Saigon Bar, khách sạn Caravelle, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Bên cạnh việc nhìn ngắm toàn cảnh trung tâm thành phố và các vũ điệu salsa Cuba, nguồn gốc lịch sử của Saigon Saigon ở tầng 10 cũng góp phần rất lớn tạo nên sức hút của quán. Sau khi khai trương vào đêm Giáng Sinh năm 1959, không gian tầng thượng thoáng đãng này đã trở thành điểm đến yêu thích của cánh phóng viên quốc tế trong thời chiến và danh sách khách hàng bao gồm những phóng viên kỳ cựu nhất của giai đoạn cuối thế kỷ 20 như David Halberstam, Walter Cronkite, Neil Sheehan, và Malcolm Brown.

Đây là một trong những quán bar “huyền thoại” ở Tp.Hồ Chí Minh

Trong cuốn sách bước ngoặt viết về chiến tranh mang tên Dispatches, phóng viên Michael Herr mô tả đây là nơi dừng chân yêu thích của ông và đồng nghiệp. “Vào lúc chập choạng tối, chúng tôi làm đúng những gì mà các phóng viên từng làm trong những câu chuyện khủng khiếp được kể vào năm 1964 và 1965, chúng tôi đứng nhấm nháp rượu trên đỉnh của khách sạn Caravelle, nhìn gió lướt qua mặt sông, gần đến mức một ống kính camera chất lượng có thể chụp được các ký hiệu trên thân máy bay. Chúng tôi có đến hàng tá người trên đó, giống như các nhà quý tộc theo dõi trận chiến Borodino từ trên cao.”
Nên thử: Ciroc Vodka gồm Triple sec, bưởi, việt quất và chanh.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441