fbpx

Khám phá 4 Báu vật dưới đáy đại dương

Đại dương luôn là nơi ẩn chứa vô số bí mật với hàng trăm tác phẩm điêu khắc độc đáo, những công viên ghế đá, lối đi, những xác tàu gần như còn nguyên vẹn…

1. Cancún Mê-hi-cô

Hàng trăm bức tượng dưới đáy biển ở Cancún là tác phẩm của nhà điêu khắc nổi tiếng người Anh Jason de Caires Taylor. Trong 5 năm, Museo Subacuatico de Arte đã trở thành Bảo tàng nghệ thuật dưới nước lớn nhất thế giới với những tác phẩm điêu khắc từ đá ngầm nhân tạo – thứ có khả năng thu hút sự phát triển của san hô hoặc xi-măng có độ PH trung tính để đảm bảo không bị nước ở sâu trong đại dương bào mòn qua hàng trăm năm.
Mục đích của bảo tàng là bảo vệ các rạn san hô ở công viên quốc gia thuộc bờ tây của bang Quintana thường bị tàn phá bởi các trận bão lớn, và cả sự xuất hiện của các tay lặn không chuyên.

2. Tragöß Áo

Hồ Xanh (Grüner See) là một công viên kỳ lạ ở thị trấn Tragoss, Áo. Trong suốt mùa đông, hồ này chỉ sâu khoảng 1-2m, xung quanh là những con đường mòn mà người dân vẫn thường đi dạo hoặc chạy bộ. Nhưng bắt đầu từ tháng 5, khi nước đá và tuyết trên đỉnh núi Hochschwab bắt đầu tan chảy xuống lưu vực phía dưới hồ Grüner See, nước hồ dâng lên nhấn chìm toàn bộ khu vực bao gồm cả công viên, hàng cây, con đường hay ghế đá. Mực nước trong hồ đạt cao nhất vào giữa tháng 5 đến tháng 6, đây cũng là thời điểm hồ đẹp nhất. Nhiệt độ nước từ 4-8 độ C khá lý tưởng cho những ai yêu thích môn thể thao lặn nước.

3. Biển Đỏ Sudan

Được xuất xưởng vào năm 1911 với mục đích chở khách, Umbria là một trong những con tàu chở khách nhanh nhất lúc bấy giờ với động cơ 12 tuốc-bin và tốc độ tối đa 26km/giờ.
Về sau, con tàu này được Ý mua lại để chở quân viễn chinh sang các nước thuộc địa ở Đông Phi. Sau khi nhận được thông tin cho rằng Ý tham gia Thế chiến thứ hai với tư cách quân đồng minh của phát xít Đức, thuyền trưởng tàu Umbria đã quyết định đánh đắm chiếc tàu cùng với 360 nghìn quả bom chưa phát nổ trên boong.
Cho đến nay, con tàu này vẫn đang nằm dưới đáy đại dương – biển đỏ và được giới lặn biển đánh giá cao nhờ tính nguyên vẹn của nó.

4. Komodo Indonesia

Komodo là một phần của chuỗi các hòn đảo có tên gọi chung là quần đảo Nusa Tenggara và cũng là một phần của vườn quốc gia Komodo. Được biết đến với loài rồng Komodo, hòn đảo này là điểm đến ưa thích của các tín đồ lặn đại dương.
Đặt chân đến đây, bạn hãy chụp ảnh những chú rồng Komodo hay loài rùa biển, sau đó hãy lặn xuống nước. Ở Manta Alley, bạn sẽ có cơ hội ngắm đàn cá đuối, còn ở Hollow Rock và Cannibal Rocks, bạn sẽ tận mục sở thị những loại cá nhiều màu, riêng ở GPS Point, cá nhồng, cá đuôi gai và cá ngừ sẽ khiến bạn thích thú.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441