fbpx

4 mẫu đồng hồ "hàng độc" mang giá trị hơn hẳn giá bán

Bạn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ của các thương hiệu lớn như Breitling, Heuer hay Omega với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với những gì bạn nghĩ. Thế nhưng, giá trị lịch sử của những “cỗ máy thời gian” này còn lớn hơn gấp nhiều lần giá bán.
Breitling Top-Time

Dù thương hiệu đồng hồ Tag Heuer gần như “vô đối” trong lĩnh vực mô-tô thể thao, Breitling vẫn kịp tạo ra cho mình những dấu ấn rất riêng mà chiếc Top-Time là một ví dụ. Đây là mẫu đồng hồ có nhiều phiên bản khác nhau, thường sử dụng bộ truyền động lên dây cót bằng tay. Đồng hồ thường có thân vỏ kiểu truyền thống, kết hợp với mặt số tuyệt đẹp. Tuy nhiên, dù là mẫu đồng hồ thuộc dạng hàng độc như chiếc Heuer Carrera hay Rolex Daytona nhưng chiếc Top-Time chỉ có giá chừng 2.500 đô-la Mỹ.
Heuer Bundeswehr Flyback Chronograph
Trong giới sưu tập đồng hồ, có những người chỉ thích săn lùng các mẫu dành riêng cho quân nhân. Điều gì hấp dẫn họ vậy? Thứ nhất, đây là những mẫu đồng hồ không dành cho người mua bình thường nên chúng trở nên quý hiếm. Thứ hai, chúng thường được thiết kế rất cẩn thận nhằm phục vụ cho một mục đích nhất định. Thứ ba, chúng thường gắn với một lịch sử khá hào hùng.

Và chiếc Heuer mà chúng tôi nói đến ở đây là một sản phẩm như vậy. Đây là sản phẩm rất đẹp, với mặt số màu đen và thường được đánh số “3H” theo ký hiệu quân sự. Sản phẩm có đường kính thân vỏ 42 mm, với bộ truyền động lên dây cót bằng tay. Chức năng đếm giờ tỏ ra rất hiệu quả. Thông thường, Heuer không chế tác đồng hồ loại này. Đây là mẫu đặc biệt dành riêng cho giới phi công. Phía sau thân vỏ được đánh số kỹ lưỡng. Trên thị trường, sản phẩm này có giá bán từ 3-4 ngàn đô-la Mỹ.
Jaeger-Lecoultre Memovox Alarm Watches

Những mẫu đồng hồ Memovox của Jaeger-LeCoultre ra đời vào thập niên 50 mà 60 chính là sản phẩm ưa thích các nhà sưu tập. Memovox hội tụ đầy đủ những tinh hoa của Jaeger-LeCoultre – thương hiệu đồng hồ danh tiếng bậc nhất thế giới. Memovox được tạo ra dưới hai phiên bản tự động và cơ, với rất nhiều kiểu thân vỏ và mặt số khác nhau. Bên trong đồng hồ là bộ truyền động mà bạn thường bắt gặp ở mẫu đồng hồ Polaris, với giá bán từ 15-20 ngàn đô-la Mỹ. Hiện tại, dù có khá nhiều mẫu Memovox đang tồn tại nhưng các nhà sưu tập vẫn rất ưa chuộng, đặc biệt là mẫu đồng hồ với thân vỏ bằng thép và mặt số màu đen. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến mặt số khi mua chiếc Memovox cổ, vì chúng thường bị thay khá nhiều lần.
Omega Chronostop

Chiếc Chronostop là một trong những mẫu đồng hồ kỳ lạ nhất trong lịch sử của Omega. Rất nhiều người dường như đã quên mất sự tồn tại của Chronostop. Tuy nhiên, đây thực chất là mẫu đồng hồ rất tuyệt vời. Dù chưa phải là mẫu đồng hồ hoàn hảo nhưng sản phẩm này vẫn có những nét vượt trội. Sản phẩm có bộ bấm giờ 60 giây. Mặt số và thân vỏ của đồng hồ cũng rất khác biệt so với nhiều sản phẩm khác. Thông thường, sản phẩm này có giá khoảng 400-800 đô-la trên thị trường đồ cổ.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441