Cùng Robb Report khám phá 3 nhà hàng, tiệm bánh sở hữu những dấu ấn đặc sắc, đặc biệt thu hút các tín đồ ẩm thực.

Brat – London, Anh Quốc

Đơn giản mà tinh tế – đó là “thần chú” của Tomos Parry, vị bếp trưởng xứ Wales nổi tiếng với phong cách nấu nướng thoạt trông giản đơn mà hương vị lại rất tuyệt hảo. Lấy cảm hứng từ những món nướng nổi tiếng xứ Basque (Tây Ban Nha), bếp trưởng Tomos Parry luôn biết cách “hớp hồn” thực khách bằng màn trình diễn với lửa trần trong không gian nhà hàng được cải tạo từ quán rượu cũ ở khu East London.

“Brat” vốn là tên gọi thổ ngữ của loài cá bơn, và món cá bơn nướng trên than hoa trong thời gian dài trước bao cặp mắt thưởng lãm chính là đặc sản nơi đây. Sử dụng cá đánh bắt từ vùng Cornwall ở Tây Nam nước Anh, Parry phết lên một lớp nhũ tương từ chính dịch cá, xát thêm tỏi, ớt xứ Basque và dầu olive để tạo nên cảm giác hơi béo ngậy khi cho vào miệng, giúp món này trở nên “nổi như cồn” khắp London chỉ sau một năm nhà hàng khai trương.
bratrestaurant.com

Aulis – Hồng Kông

Giới sành ẩm thực Anh quốc chẳng hề xa lạ với tài năng xuất chúng của Simon Rogan. Vị bếp trưởng đang tiếp tục vươn tầm thế giới với Aulis – nhà hàng hải ngoại đầu tiên của ông ở Hồng Kông, với điểm nhấn chính là trải nghiệm thực đơn tasting sử dụng nông sản địa phương và phong vị ẩm thực đương đại Anh quốc cùng kiểu phục vụ trên bàn ăn cho 12 thực khách.

Sở hữu nhiều nhà hàng sao Michelin ở nước Anh, Rogan biết cách mang đến vẻ đặc sắc cho các món ăn ở Hương Cảng. Ông mở đầu bữa tiệc bằng bánh mỳ soda với bơ, rồi đến món nhum cùng trứng cá caviar, bò Cumbrian dùng kèm sốt cần tây hay hành tây rắc lên trên phết sốt từ xương bò màu caramel bắt mắt và cả món tráng miệng với sorbet củ dền. Không gian hẹp của nhà hàng giúp thực khách dễ dàng tương tác với đầu bếp khi đang chế biến món ăn.
roganic.com.hk/aulis

Vaner – Tokyo, Nhật Bản

Người Nhật từ lâu đã hoàn thiện nghệ thuật làm bánh Paris, nhưng tại cửa tiệm này, nghệ nhân trẻ Tsukasa Miyawaki lại đang theo đuổi hướng đi mới mẻ với những chiếc bánh mỳ chua vùng Scandinavia. Sau một năm học hỏi ở Na-Uy, Miyawaki đã quyết định mở một tiệm bánh nhỏ ở quận Yanaka, tách biệt với khu trung tâm đông đảo du khách, ấy vậy mà những chiếc bánh của Miyawaki vẫn “đắt như tôm tươi”.

Nhiều vị khách từ khắp thành phố đổ về tiệm bánh với hy vọng được thưởng thức những ổ bánh mì thơm phức cùng các túi bánh ngọt đầy ắp, dù tiệm bánh chỉ phục vụ một vài món như bánh mì, bánh mì cuộn bạch đậu khấu & quế, bánh sừng bò bơ ngậy và bánh mì chocolate.
vaner.business.site