Từ ngôi sao vàng Michelin danh giá cho đến các tài năng đầy triển vọng, những đầu bếp bậc thầy tiếp tục tham gia vào một cuộc đánh giá các địa điểm mới hấp dẫn nhất ở Las Vegas. Trong năm qua, 6 nhà hàng đáng chú ý lần lượt xuất hiện. Tiếp nối xu hướng ẩm thực “bình dân” trên toàn nước Mỹ, kiểu ẩm thực được đánh giá không đến bốn sao nhưng điều đó không có nghĩa là các nhà hàng này không thu hút được sự chú ý của thực khách.

1. Carbone

Nhà hàng Carbone phục vụ những món ăn tiêu biểu của Ý và Mỹ trong những năm giữa thế kỷ 20, nơi đây đã làm sống lại thời đại Rat Pack đầy quyến rũ của “Thành phố ánh sáng” Las Vegas với các món ăn mang phong cách retro được phục vụ bởi các vị thuyền trưởng tận tình, chu đáo. Bắt đầu được đưa vào hoạt động từ tháng 10 tại resort – casino Aria, nhà hàng Carbone có thực đơn phong phú, đa dạng. Những món ăn từng xuất hiện tại các nhà hàng nổi tiếng ở New York của các đầu bếp như Mario Carbone, Rich Torrisi, và Jeff Zalaznick cũng nằm trong thực đơn của Carbone. Món với nước sốt gồm các món chính như thịt bê Parmesan, rigatoni vodka cay, kèm các món tráng miệng khó cưỡng như tiramisu Marsala và bánh gừng cà rốt. Không chỉ có hương vị, nhà hàng Carbone còn chú trọng đến phong cách retro trong nội thất. Bên trong gian phòng rộng gần 3140 mét vuông là phòng ăn chính lấy cảm hứng từ nhà hát Teatro alla Scala ở Milan, đèn chùm pha lê Murano, bàn ăn có vách ngăn và tấm màn nhung cổ điển. Nhà hàng Carbone phục vụ những món ăn tiêu biểu của Ý và Mỹ trong những năm giữa thế kỷ 20, nơi đây đã làm sống lại thời đại Rat Pack đầy quyến rũ của “Thành phố ánh sáng” Las Vegas với các món ăn mang phong cách retro được phục vụ bởi các vị thuyền trưởng tận tình, chu đáo. Bắt đầu được đưa vào hoạt động từ tháng 10 tại resort – casino Aria, nhà hàng Carbone có thực đơn phong phú, đa dạng. Những món ăn từng xuất hiện tại các nhà hàng nổi tiếng ở New York của các đầu bếp như Mario Carbone, Rich Torrisi, và Jeff Zalaznick cũng nằm trong thực đơn của Carbone. Món với nước sốt gồm các món chính như thịt bê Parmesan, rigatoni vodka cay, kèm các món tráng miệng khó cưỡng như tiramisu Marsala và bánh gừng cà rốt. Không chỉ có hương vị, nhà hàng Carbone còn chú trọng đến phong cách retro trong nội thất. Bên trong gian phòng rộng gần 3140 mét vuông là phòng ăn chính lấy cảm hứng từ nhà hát Teatro alla Scala ở Milan, đèn chùm pha lê Murano, bàn ăn có vách ngăn và tấm màn nhung cổ điển.

2. Lago

Đầu bếp sở hữu sao vàng Michelin, Julian Serrano đã ra mắt nhà hàng Lago vào mùa xuân năm ngoái tại Bellagio. Tại đây phục vụ các món Ý mang phong cách tapas như món risotto kem, cà chua và lá bạc hà tươi đặt trên phần nấm xay nhuyễn, chim cút rút xương, món prosciutto, và cây xô thơm tươi saltimbocca trên món thịt bê truyền thống. Không gian lấy cảm hứng từ chủ nghĩa vị lai ở Ý được thiết kế bởi Studio Munge. Lối vào được trang trí bằng bức khảm thủy tinh nhiều màu sắc (cao 4,6 mét và rộng 30,5 mét), mô tả một bản đồ trên không trừu tượng của Milan. Cùng với giải thưởng James Beard, Lago nhìn ra Đài phun nước Bellagio từ cửa sổ hoặc từ hiên bên hồ ra phía ngoài.

Bellagio.com

3. MrChow

Nhà hàng Mr.Chow nằm trên tầng hai của Caesars Palace và nhìn ra Garden of the Gods. Để đến đây, thực khách cần thông qua một thang máy riêng sau khi bước vào khu vực tiếp tân nhỏ nhưng thanh lịch nằm trong sảnh chính của casino.

Nhà hàng do ông Michael Chow sở hữu được chăm chút mọi khía cạnh theo phong cách Trung Hoa. Nội thất chỉ với hai màu đen-trắng chủ đạo hòa trong ánh sáng xanh tỏa ra từ tác phẩm điêu khắc hình đĩa bay chiếm toàn bộ trần nhà hình vòm được mở và đóng trong khoảng thời gian nhất định trông giống như một bông hoa. Điểm thú vị khác ở đây là Noodle Show, thực khách được chiêm ngưỡng tận mắt các kỹ thuật điêu luyện khi đầu bếp thực hiện món mỳ truyền thống.

Vịt Bắc Kinh là cái tên quen thuộc trong số các món đặc sản tại Mr.Chow. Vịt được ướp với công thức bí mật, phơi khô tự nhiên qua một đêm sau đó nướng trong lò khoảng một giờ đồng hồ cho đến khi miếng thịt vịt mềm tách khỏi lớp da giòn. Ngoài ra còn có món cá chẽm hấp gừng ăn cùng với rau mùi và nước sốt đậu nành, món bò thăn kèm tiêu xay (peppercorn-crusted ma mignon) và bò thăn mềm lát mỏng được nấu chín mềm từ trong ra ngoài.

Một số món ăn phổ biến nhất là món tráng miệng Christofle gồm cam quýt, được bóc vỏ, ướp qua đêm trong Grand Marnier và sirô lựu rồi thái lát vào ngày hôm sau. Chiếc bánh chocolate ba tầng (triple chocolate cake) với một miếng vàng lá trên mặt. Cuối cùng là thưởng thức một cốc rượu mạnh hảo hạng. Thực khách có thể hút xì gà trên sân thượng ngoài trời tại nhà hàng Mr.Chow, nhìn ra khu vườn của Caesars Palace thuộc khu vực Gods Pool Oasis.

Mrchow.com

4. Rivea

Nhà hàng Rivea nằm trên tầng 64 của Delano Las Vegas. Nhà hàng mang phong cách Địa Trung Hải được phục vụ bởi đầu bếp từng nhận sao Michelin người Pháp, Alain Ducasse. Đây là hàng là thứ ba trong chuỗi nhà hàng Rivea, mở cửa vào mùa thu năm ngoái. Nhà hàng đầu tiên ở Saint-Tropez và nhà hàng thứ hai ở London. Nhìn lướt qua menu thì chỉ thấy những món kinh điển của vùng biển, không có gì mới lạ. Bao gồm món salad bạch tuộc với ớt chuông, mỳ ý được nấu với thịt cổ bò kèm nước sốt đậm. Bầu không khí thoải mái với thiết kế mang phong cách biển gợi nhớ lại những con sóng của Địa Trung Hải.

Delanolasvegas.com

5. Jardin

Nhà hàng sân vườn Jardin vừa đưa vào hoạt động vào tháng 12 tại Encore ở Wynn Las Vegas. Tại đây cung cấp thực đơn cả ngày bởi đầu bếp Joseph Zanelli, từng xuất hiện ở Café Boulud. Giữ phong cách người Mỹ, bữa sáng tại nhà hàng sẽ bao gồm món trứng ăn kèm cải xoăn và bánh mì nướng kiểu Pháp với mứt hạnh nhân hoặc blackberry. Món tráng miệng là một điểm nhấn của nhà hàng với chiếc bánh mousse chocolate ẩm, mềm nguyên vị được biến hoá thành một chậu cây, với nền đất trong chậu được phủ lên bằng những vụn bánh.

Wynnlasvegas.com

6. Skyfall

Skyfall Lounge

Cùng nằm trên tầng 64 với Rivea là Skyfall Lounge của Alain Ducasse. Nhà hàng sang trọng này đặc trưng bởi cocktail, món nhẹ và ánh đèn. Bạn sẽ được thưởng thức nhiều món đồ uống độc đáo từ tên gọi như Oregon pear liqueur, Amaro Monténégro, Climbin’ High, rượu rum Appleton Estate Signature Blend; và pisco Kappa; các thức uống trái cây khác như mâm xôi, dứa, nước ép chanh; và trên hết là rượu Champagne Alain Ducasse nguyên chất. Thực khách có thể hòa mình với âm nhạc DJ sôi động, hoặc thư giãn trên sân thượng rộng rãi.

Delanolasvegas.com